cheap air jordans|pompy wtryskowe|cheap huarache shoes| bombas inyeccion|cheap jordans|cheap air max| cheap sneakers|wholesale jordans|cheap china jordans|cheap wholesale jordans|cheap jordans|wholesale jewelry china
รถบรรทุก รถกระบะ รถบรรทุกขนาดเล็ก ทาทา มอเตอร์ส | TATA MOTORS

ข่าวสารและกิจกรรม

13 กรกฏาคม 2559

ทาทา มอเตอร์ส จัดทดสอบรถ Tata Super Ace Mint รถบรรทุกขนาดเล็กเครื่องยนต์ดีเซลหนึ่งเดียวในตลาด

บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานทดสอบรถ ทาทา ซูเปอร์เอซ มินท์ รถบรรทุกขนาดกะทัดรัด ที่ให้ความคล่องตัวสูง เหมาะสมสำหรับการใช้งานบรรทุกขนส่งทั้งในเมืองและนอกเมือง ทาทา ซูเปอร์เอซ มินท์ (Tata Super Ace Mint) ต่อยอดมาจาก ทาทา ซูเปอร์ เอซ ซิตี้ ไจแอนท์ (Tata Super Ace City Giant) ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ในตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็ก และเป็นหนึ่งเดียวในตลาดที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล

ขณะเดียวกัน ซูเปอร์เอซ มินท์ มากับขุมพลังใหม่ เครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล ขนาด 1.4 ลิตร ไดคอร์
ยูโร 4 จ่ายเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีดแบบไดเรคอินเจคชั่น พร้อมระบบอัดอากาศ เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ที่ให้กำลังสูงสุด 70 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที พร้อมแรงบิดสูงสุด140 นิวตันเมตร ที่รอบต่ำต่อเนื่อง ตั้งแต่ 1,400–2,750 รอบ/นาที

ที่ผ่านมา ทาทา ซูเปอร์เอซ ได้รับความนิยมในการนำไปบรรทุกสินค้าต่างๆ เพื่อขนถ่ายสินค้าในพื้นที่ที่ต้องการความคล่องตัวสูง เช่น การขับขี่ขนส่งในเขตเมืองที่มีการจราจรหนาแน่น โดยเป็นรถที่สามารถบรรทุกสินค้าได้ในปริมาณมากต่อครั้ง จากกระบะพื้นเรียบที่มีพื้นที่บรรทุก 2,630 x 1,460 x 300 มิลลิเมตร และยังให้ความสะดวกในการขนถ่ายสินค้าจากกระบะที่สามารถเปิดได้ทั้ง 3 ด้าน นอกจากนี้ยังถูกนำไปประยุกต์ใช้ในธุรกิจต่างๆ อาทิเช่น รถจำหน่ายอาหารเคลื่อนที่ (Food Truck) รถธุรกิจบริการต่างๆ (Service Car) เป็นต้น

นอกจากจะเป็นกระบะที่มีความคล่องตัวสูงแล้ว ทาทา ซูเปอร์เอซ มินท์ ยังมีจุดเด่นในด้านความยึดเกาะถนน ด้วยระบบช่วงล่างแบบอิสระที่ด้านหน้า และแหนบรูปกึ่งวงรีที่ด้านหลังที่ออกแบบมาสำหรับงานบรรทุกโดยเฉพาะ ทาทา ซูเปอร์เอซ มินท์ ยังเพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่ด้วยระบบคันเร่งไฟฟ้า ที่ให้การตอบสนองที่รวดเร็วขึ้น ขับง่ายขึ้น รวมทั้งใช้ระบบพวงมาลัยแบบ แร็คแอนด์พิเนียน แกนพวงมาลัยแบบยุบตัวได้เพื่อความปลอดภัย ส่วนระบบเบรก ด้านหน้าเป็นดิสก์เบรกพร้อมครีบระบายความร้อน ส่วนด้านหลังเป็นดรัมเบรกพร้อมวาล์วปรับแรงดัน

ทางด้าน มร.ซานเจย์ มิชรา กรรมการผู้จัดการบริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการจัดทดสอบรถ ทาทา ซูเปอร์เอซ มินท์ ในครั้งนี้ว่า “ก่อนอื่นผมขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านที่เสียสละเวลาอันมีค่าของท่านมาร่วมงานทดสอบในครั้งนี้ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่เราจัดการทดสอบรถ ทาทา ซูเปอร์เอซ แม้ว่าเราจะทำตลาดรถกระบะเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็กนี้มาหลายปี ซึ่งซูเปอร์เอซเป็นหนึ่งในรถของ ทาทา มอเตอร์ส ที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จค่อนข้างสูงในตลาด ในขณะที่ ซูเปอร์เอซ มินท์ เป็นรถรุ่นใหม่ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล ขนาด 1.4 ลิตร ใหม่ และมีค่ามาตรฐานไอเสีย ยูโร 4 มีสมรรถนะที่ดีขึ้น ขับขี่ได้ง่ายขึ้น มีความคล่องตัวสูง มีความประหยัดความปลอดภัย และมีความคุ้มค่าคุ้มราคาในการนำไปใช้ดำเนินกิจกรรมทางธุรกิจต่างๆ ซึ่งเป็นไปในแนวทางที่เราวางแผนเอาไว้ที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับความต้องการของตลาดในประเทศไทย และเราก็มั่นใจว่า ทาทา ซูเปอร์เอซ มินท์ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าอีกเช่นเคย”   

ข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ