ข่าวสารและกิจกรรม

19 มกราคม 2559

ทาทา มอเตอร์ส เดินหน้าเต็มสูบ เปิดตัวรถบรรทุกใหญ่ 2 รุ่น ตอกย้ำความเป็นผู้นำพร้อมรุกตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ไทย

บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว รถบรรทุกใหญ่ 2 รุ่น แดวู โนวัส เอสอี (Daewoo Novus SE) และรถผสมปูน แดวู โนวัส มิกเซอร์ (Daewoo Novus Mixer) ซึ่งเป็นรถที่นำเข้ามาจากประเทศสาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้) ภายใต้แบรนด์ ทาทา แดวู คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิล (TATA Daewoo Commercial Vehicle) พร้อมได้รับเกียรติจาก มร.เคเค คิม (Kim Kwan Kju) ประธานบริษัท ทาทา แดวู คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิล (จำกัด) ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี มาร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดตัวรถทั้ง 2 รุ่น ในครั้งนี้ พร้อมกับ มร.ซานเจย์ มิชรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย (จำกัด)

แดวู โนวัส เป็นรถหัวลาก 10 ล้อ แบบ 6X4 ที่ ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย นำเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2554 ส่วน แดวู โนวัส เอสอี เป็นรุ่นใหม่ ได้รับการดีไซน์กระจังหน้า ชุดไฟหน้า และไฟท้ายใหม่ พร้อมติดตั้งจานลากพ่วงจาก JOST เพิ่มเติมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสำหรับผู้ขับขี่มากยิ่งขึ้นด้วยชุดถุงลมใต้เบาะคนขับลดแรงสะเทือนให้ความรู้สึกผ่อนคลายขณะขับขี่ทางไกล กระจกไฟฟ้า เพิ่มความสมบูรณ์แบบด้วยอุปกรณ์มาตรฐานจากโรงงาน ระบบครูซคอนโทรล ระบบเบรค ABS ฯลฯ

แดวู โนวัส เอสอี ใช้เครื่องยนต์ DV-11 เป็นเครื่องยนต์ดีเซล แบบ 6 สูบ 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมระบบอัดอากาศเทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ ปริมาตรกระบอกสูบ 10,964 ซีซี ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 16 สปีดเดินหน้า และ 2 เกียร์ถอยหลัง ให้กำลังสูงสุด 420 แรงม้า ที่ 1,800 รอบ/นาที และให้แรงบิดสูงสุด 1,834 นิวตันเมตร 1,100 รอบ/นาที

สำหรับแดวู โนวัส มิกเซอร์ เป็นรถผสมปูน 10 ล้อ แบบ 6x4 ใช้เครื่องยนต์ DL08 แบบ 6 สูบ พร้อมระบบอัดอากาศเทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ ปริมาตรกระบอกสูบ 7,640 ซีซี ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีดเดินหน้า และ 1 เกียร์ถอยหลัง ให้กำลังสูงสุด 320 แรงม้า ที่ 2,200 รอบ/นาที ให้แรงบิดสูงสุด 1,323 นิวตันเมตร 1,200 รอบ/นาที

แดวู โนวัส ทั้งสองรุ่นยังมีเฟรมแชสซีส์ที่แข็งแกร่งทนทาน ที่มีมาตรฐานสูงและได้รับการยอมรับในระดับโลก ขณะเดียวกันยังมีสมรรถนะที่เหนือกว่า ทั้งแรงม้า และแรงบิดสูงในรอบเครื่องยนต์ต่ำ ที่ช่วยให้ความประหยัดเชื้อเพลิง และลดการสึกหรอให้กับเครื่องยนต์ได้อย่างเหนือชั้น ซึ่งนั่นทำให้เป็นรถเพื่อการพาณิชย์ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก

ทางด้าน มร.ซานเจย์ มิชรา กรรมการผู้จัดการบริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ก่อนอื่นผมต้องแสดงความขอบคุณต่อ มร.เคเค คิม ที่ให้เกียรติเดินทางมาที่ประเทศไทยเพื่อร่วมงานเปิดตัวรถทั้ง 2 รุ่นนี้ โดยเฉพาะ ซึ่ง มร.เคเค คิม เป็นผู้มีบทบาทสำคัญยิ่งในการพัฒนารถบรรทุกใหญ่ของ ทาทา แดวู จนกลายเป็นแบรนด์ชั้นนำ ได้รับการยอมรับในตลาดโลก และเราก็มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำรถทั้ง 2 รุ่นนี้ มาสู่ตลาดรถยนต์เมืองไทย”

กรรมการผู้จัดการ ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย กล่าวต่อไปอีกว่า “นี่เป็นอีกครั้งที่เราแสดงให้เห็นถึงความจริงจังในการเดินหน้าเพื่อทำตลาด และเติบโตอย่างมั่นคงในประเทศไทย จากการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆ ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่เราใช้เวลาอยู่พอสมควรในการศึกษาตลาด และความต้องการของลูกค้าชาวไทย และเราก็มีความมั่นใจว่า ตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ในประเทศไทยมีศักยภาพสูง ในขณะที่การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC นั้น จะทำให้ความต้องการด้านการใช้งานรถเพื่อการพาณิชย์มีมากขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะการขนส่งในระยะทางไกลหรือขนส่งข้ามประเทศที่จำเป็นต้องใช้รถบรรทุกขนาดใหญ่ที่ขนส่งได้เป็นจำนวนมากต่อครั้ง ประกอบกับธุรกิจก่อสร้างต่างๆ ทั้งโครงสร้างพื้นฐานของภาครัฐ และ โครงการใหญ่ๆ ของภาคเอกชน ด้วยสมรรถนะที่สูงกว่าของ แดวู โนวัส จะเป็นรถบรรทุกที่ตอบโจทย์สำหรับความคุ้มค่าในการใช้งานรถเพื่อการพาณิชย์”

ขณะเดียวกัน ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย ยังประกาศการแต่งตั้งผู้จำหน่ายใหม่ สำหรับเป็นผู้จำหน่ายรถบรรทุกขนาดใหญ่โดยเฉพาะอีก 13 แห่งในปีนี้ และจะขยายเป็น 26 แห่งในปีถัดไป เพื่อให้บริการสำหรับลูกค้าที่ใช้รถบรรทุกใหญ่ของ ทาทา มอเตอร์ส ทั้งในด้านการจัดจำหน่าย อะไหล่ และให้บริการหลังการขาย

มร.ซานเจย์ กล่าวต่อไปอีกว่า “เรามั่นใจว่าเรามีผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานสูง และเราเป็นหนึ่งในผู้นำของตลาดรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก เรามีรถที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมในเกือบทุกเซกเมนท์ และภายใต้แบรนด์ ทาทา แดวู รถบรรทุกทั้ง 2 รุ่น ที่เรานำมาเปิดตัวทำตลาดในเมืองไทยอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ เราไม่เพียงมั่นใจในคุณภาพผลิตภัณฑ์ของเรา แต่เรายังมีความพร้อมสำหรับการให้บริการหลังการขาย จากการแต่งตั้งผู้จำหน่ายสำหรับรถบรรทุกขนาดใหญ่โดยเฉพาะอีก 13 แห่ง และจะขยายเป็น 26 แห่งในปีถัดไป เพื่อให้บริการลูกค้ารถบรรทุกขนาดใหญ่ของ ทาทา มอเตอร์ส โดยเฉพาะ”  

“และหากคุณเป็นผู้ประกอบธุรกิจ เราก็มั่นใจว่า รถเพื่อการพาณิชย์ทุกรุ่นของ ทาทา มอเตอร์ส จะเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ดีที่สุด ด้วยมาตรฐานสูงทั้งในส่วนของสมรรถนะ ความทนทาน ความประหยัดคุ้มค่าคุ้มราคา รวมทั้งการบริการหลังขายที่เราจะให้ความสำคัญมากยิ่งๆ ขึ้น เพื่อตอบแทนให้กับลูกค้าที่มอบความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ ทาทา มอเตอร์ส ด้วยดีเสมอมา”  มร.ซานเจย์ กล่าวสรุป

ข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ