ข่าวสารและกิจกรรม

20 กรกฏาคม 2558

ทาทา มอเตอร์ส จัดประชุมผู้จำหน่ายรอบพิเศษ เปิดแผนรุกตลาดรถเพื่อการพาณิชย์เต็มรูปแบบ

กรุงเทพฯ – ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย จัดประชุมผู้จำหน่ายรอบพิเศษ แถลงแผนนำรถรุ่นใหม่เสริมตลาดรถพาณิชย์คลุมทุกประเภท สร้างความเชื่อมั่นให้ดีลเลอร์ เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้า พร้อมมั่นใจทาทาจะประสบความสำเร็จในระยะยาว 

บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด จัดประชุมผู้จำหน่ายรถยนต์ทาทารอบพิเศษ ภายใต้ชื่องาน “ไดรฟ์วิ่ง เดอะ ฟิวเจอร์” (Driving the Future) เพื่อแถลงแผนการจำหน่ายและแผนการตลาดของรถรุ่นใหม่ที่จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในปีนี้

“เราจัดการประชุมครั้งนี้ขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อแถลงแผนการดำเนินกิจกรรมทางการตลาดของผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ ทาทา มอเตอร์ส ที่กำลังจะออกมาวางจำหน่ายอีกหลายรุ่นในปีนี้ และเพื่อให้ผู้จำหน่ายเตรียมพร้อมสำหรับการทำตลาดสำหรับรถรุ่นใหม่ อีกทั้งเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าว่า ทาทา มอเตอร์ส จะมีรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์อย่างเต็มรูปแบบ ครอบคลุมทุกประเภท เพื่อตอบสนองการใช้งานทางธุรกิจทุกชนิด พร้อมเติมไลน์รถกระบะขับเคลื่อน 4 ล้อ เป็นอีกทางเลือกสำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้งานรถกระบะได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนของการใช้งานเพื่อดำเนินธุรกิจหรือใช้เป็นรถครอบครัวขับท่องเที่ยวในพื้นที่สมบุกสมบันได้มากยิ่งขึ้น ” มร.ซานเจย์ มิชรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เกริ่นนำ

มร.ซานเจย์ กล่าวต่อไปอีกว่า “ที่ผ่านมาเราได้ศึกษาตลาดรถในประเทศไทยอย่างละเอียด เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของเราสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าและผู้จำหน่ายได้อย่างดีที่สุด ซึ่งในช่วงเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป เราจะเริ่มมีผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาจำหน่ายอีกหลายรุ่นตลอดปีงบประมาณ 2558 นี้ โดยในงานประชุมครั้งนี้เราก็ได้นำผลิตภัณฑ์ใหม่มาให้ผู้จำหน่ายได้สัมผัสอีกด้วย”

ในช่วงเดือนสิงหาคม 2558 นี้ ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย เตรียมวางจำหน่าย รถกระบะ ทาทา ซูเปอร์เอซ มินต์ (Tata Super Ace Mint) ที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล รุ่นใหม่ซึ่งประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น และเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ขับขี่มากขึ้นในส่วนของห้องโดยสาร ส่วน ทาทา ซีนอน 150 เอ็น ซีรี่ส์ (Tata Xenon 150 N-Series) กระบะขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่เคยนำไปจัดแสดงในงานมอเตอร์ส เอ๊กซ์โป เมื่อปลายปีที่ผ่านมา จะออกมาวางตลาดในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ โดยมีรุ่นให้เลือกใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ลุยได้จริง ไม่ว่าจะใช้งานสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวที่สมบุกสมบันหรือเพื่อการขนส่งเชิงพาณิชย์ที่สามารถไปได้ในทุกเส้นทาง

ส่วนตลาดรถบรรทุกขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ทาทา มอเตอร์ส เตรียมที่จะเพิ่มไลน์ โดยจะมีการแนะนำรถทาทา อัลตร้า (Tata Ultra) รถบรรทุก 6 ล้อ และรถทาทา พริมา (Tata Prima) สำหรับกลุ่มรถหัวลาก รถผสมปูน รถดัมพ์ และ รถบรรทุก 10 ล้อ สำหรับรถบรรทุกภายใต้แบรนด์แดวู ปัจจุบัน ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย มีแผนจำหน่ายรถหัวลาก 10 ล้อ แบบขับเคลื่อนสองเพลา (6X4) เครื่องยนต์ดีเซล ดูซาน (Doosan) ยูโร 3 ด้วยอุปกรณ์ที่มีมาตรฐานระดับสูง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขนส่งที่มอบผลกำไรสูงสุดให้แก่ผู้ประกอบการ 

ภายในงาน ผู้จำหน่ายได้ให้ความสนใจผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกลุ่มรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ขนาดกลางและขนาดใหญ่ เนื่องจากเป็นกลุ่มรถที่มีการออกแบบใหม่ ที่ให้ทั้งความประหยัด เทคโนโลยีใหม่ รูปลักษณ์ที่ทันสมัยของหัวรถ และความสะดวกสบายของห้องโดยสาร

ข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ