ข่าวและกิจกรรม

สั่งพิมพ์

ทาทา ชี้ยานยนต์ไทยยังเดินหน้าต่อไป ประชุมความพร้อมผู้จำหน่ายทั่วประเทศ

17 พฤศจิกายน 2551

กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 17 พฤศจิกายน 2551 – บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานประชุม ผู้จำหน่ายทาทา ประจำปี 2551 โดยมีผู้จำหน่าย 33 แห่งจากทั่วประเทศ เข้าร่วมการประชุม เพื่อสรุปแผน และเตรียมความพร้อมในการดำเนินธุรกิจในปีหน้า ย้ำความมั่นใจศักยภาพพื้นฐานของไทย ส่งผลให้อุตสาหกรรมยานยนต์ไทยยังเดินหน้าต่อไปได้
 
นายอาจิต เวนคาทารามัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ธุรกิจยานยนต์ เป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง การปรับตัวให้ทันกับสภาวะการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยธุรกิจดำเนินต่อไปได้อย่างสะดวกราบรื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสิ้นปีนี้ และปีหน้าอีกทั้งปี ซึ่งยังคงมีหลากหลายปัจจัยที่จะส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจโลก และยังต่อเนื่องมาถึงประเทศไทยอีกด้วย การประชุมผู้จำหน่ายทาทาในครั้งนี้ จึงเป็นตอกย้ำความเชื่อมั่น และเตรียมความพร้อมที่จะรับมือกับสถานะการณ์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น ซึ่งทาทามั่นใจว่า พื้นฐานทางเศรษฐกิจของไทยมีความเข้มแข็ง และมีศักยภาพที่จะปรับตัวรับกับความผันผวนที่เกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน อีกทั้งนโยบายโดยรวมของภาครัฐในระยะยาวก็ยังคงเอื้อต่อการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์”
 
ทาทา มีเป้าหมายในการแต่งตั้งผู้จำหน่ายให้ครับ 45 แห่งทั่วประเทศ ภายในสิ้นปีนี้ โดยปัจจุบันมีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมธุรกิจกว่า 100 ราย ผ่านการคัดเลือกตามมาตรฐานของทาทา และได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้จำหน่ายแล้ว 33 รายทั่วประเทศ ครอบคลุมจังหวัดใหญ่ ที่เป็นหัวเมือง ในแต่ละภูมิภาค อาทิ เชียงใหม่ หาดใหญ่ ขอนแก่น เป็นต้น
 
“การแต่งตั้งผู้จำหน่ายนับเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดในความสำเร็จของธุรกิจยานยนต์ เนื่องจากลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ที่ดีของสินค้าผ่านผู้จำหน่ายของเรา ทาทาจึงให้ความสำคัญและเข้มงวดกับการแต่งตั้งผู้จำหน่ายแต่ละราย ซึ่งจุดเด่นของผู้จำหน่ายทาทา คือเป็นผู้มีประสบ การณ์ยาวนานในการทำธุรกิจในท้องถิ่นของตน อยู่ในแวดวงสังคมของจังหวัดนั้นๆ ซึ่งมุมมองทางธุรกิจที่หลากหลาย ของผู้จำหน่ายทำให้ทาทามีความแตกต่าง และได้แนวคิดใหม่ๆ ที่ต่างจากบริษัทรถยนต์รายอื่นในประเทศไทย ที่ทำธุรกิจมาเป็นระยะเวลายาวนาน”
 
“ทาทารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับนักธุรกิจไทยที่พร้อมจะเติบโตไปกับเรา เป้าหมายตัวเลขผู้จำหน่าย 45 แห่งภายในสิ้นปีนี้ มีโอกาสที่จะเป็นไปได้สูง อย่างไรก็ตาม คุณภาพของผู้จำหน่าย การให้บริการที่ดี และความพร้อมในทุกด้านเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้าทาทาได้รับความประทับใจ และพึงพอใจสูงสุด” นายอาจิต กล่าวสรุป


# # #


 

EN | TH