ข่าวและกิจกรรม

สั่งพิมพ์

ทาทา มอเตอร์ส จับมือธนาคารธนชาตให้สินเชื่อผู้ซื้อรถ-ดีลเลอร์

8 เมษายน 2554

กรุงเทพฯ 7 มีนาคม 2554 – ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) ร่วมกับธนาคารธนชาต ผุดโครงการ “สินเชื่อเพื่อรถยนต์ทาทา” เพื่ออำนวยความสะดวกในการขอสินเชื่อสำหรับซื้อรถ พร้อมข้อเสนอพิเศษมากมาย ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าได้เป็นเจ้าของรถยนต์ทาทาได้ง่ายขึ้น

ในโครงการสินเชื่อเพื่อรถยนต์ทาทา ธนาคารธนชาตจะให้การสนับสนุนโชว์รูมทาทาทุกแห่ง โดยจัดเจ้าหน้าที่มาดูแลให้คำปรึกษาและดำเนินการเร่งรัดการขอสินเชื่อให้แก่ผู้ซื้อรถ พร้อมมอบข้อเสนอพิเศษทั้งในด้านอัตราดอกเบี้ย เงินดาวน์ รวมถึงระยะเวลาผ่อนชำระที่ยืดหยุ่นได้ตามเงื่อนไขทางการเงินของลูกค้าแต่ละราย  ความร่วมมือครั้งนี้ยังครอบคลุมถึงบริการสินเชื่อเพื่อผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ของทาทาอีกด้วย

นายอาจิต เวนคาทารามัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การจับมือกันของทาทากับธนาคารธนชาตในการเพิ่มทางเลือกแก่ลูกค้าครั้งนี้ เป็นอีกก้าวสำคัญของทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) นับตั้งแต่เริ่มดำเนินกิจการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ในประเทศไทยเมื่อปี 2551 ทั้งนี้ในปี 2553 ยอดจำหน่ายรถยนต์ของทาทาในประเทศไทยเติบโตอย่างมากจากปีที่ผ่านมา โดยจำหน่ายได้มากกว่า 5,000 คัน และเราคาดว่าความร่วมมือกับธนชาตจะช่วยส่งเสริมการเติบโตต่อไปในอนาคต”

ทางด้านผู้บริหารธนาคารธนชาตก็แสดงความมั่นใจว่าความร่วมมือดังกล่าวจะช่วยในการเพิ่มส่วนแบ่งตลาดสินเชื่อรถยนต์ ด้วยการเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้รถยนต์ของทาทามากขึ้น

นายอาเจย์ มุนคาร์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ธนชาต มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นโอกาสดีกับทั้ง 2 องค์กรในการประสานความแข็งแกร่งของทั้งคู่เพื่อพัฒนาธุรกิจไปร่วมกัน ธนชาตซึ่งเป็นผู้นำในธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อในเมืองไทยตัวจริง จะช่วยทาทาและผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ของทาทา ทั้งในด้านการบริการลูกค้าที่รวดเร็ว รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ครบวงจรทั้งสินเชื่อเช่าซื้อและสินเชื่อเพื่อผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ โดยในปัจจุบัน ลูกค้าผู้ซื้อรถทาทามากกว่า 50% ก็รับบริการจากธนชาตอยู่แล้ว ซึ่งเป็นเหตุผลสำคัญที่จะส่งเสริมให้ความร่วมมือของทั้ง 2 องค์กรประสบความสำเร็จร่วมกันต่อไป

ซึ่งธนชาตหวังว่าการร่วมมือครั้งนี้ จะช่วยขยายฐานลูกค้าสินเชื่อรถยนต์ไปยังผู้ใช้รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ของ ทาทา ที่กำลังมียอดขายเติบโตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยตั้งเป้าว่าจะปล่อยสินเชื่อรถยนต์ให้กับผู้ใช้บริการเช่าซื้อในส่วนของ ทาทา ปีนี้ประมาณ 3,000 ล้านบาท และขยายสินเชื่อเพื่อผู้แทนหน่ายรถยนต์ให้กับดีลเลอร์ ทาทา อีกประมาณ 1,000 ล้านบาท

“สำหรับธนาคารแห่งโนวาสโกเทีย (Scotiabank) ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นของธนชาตถึง 49% และเป็นผู้นำธุรกิจเช่าซื้อในประเทศแคนาดา เม็กซิโก และในอีกหลายๆ แห่งที่เราทำธุรกิจนี้ เราก็ยังคาดหวังว่าจะสามารถนำความรู้ และประสบการณ์ในตลาดเหล่านั้นมาช่วยสร้างประโยชน์ และสร้างความสัมพันธที่ดีกับทาทา รวมถึงผู้ผลิตรถยนต์อื่นๆ และผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ทุกๆ รายในประเทศไทย” นายมุนคาร์กล่าว

EN | TH